4 lưu ý cần nhớ giúp căng da mặt bằng trứng gà đạt hiệu quả, an toàn cao

Làm căng da mặt  bằng trứng gà là một trong những cách làm đẹp tự nhiên tại nhà được các chị em ưa thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện đúng cách dẫn tới giảm hiệu quả hoặc phản tác dụng. Đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất để sử dụng mặt nạ đúng cách.

1. Lựa chọn trứng gà đảm bảo chất lượng

Cách căng da mặt bằng trứng gà

Nếu muốn thực hiện công thức từ trứng gà, hãy lưu ý lựa chọn những quả trứng gà ta rõ nguồn gốc và chỉ mua ở nơi đảm bảo an toàn chất lượng thực phẩm. Điều này không chỉ giúp bạn tránh được nguy cơ mua phải trứng giả, kém chất lượng, trứng gà lai tạp chứa hóa chất,… khi áp dụng  lên da mặt sẽ gây dị ứng, nhiễm trùng hay thậm chí viêm da. Để kiểm tra chất lượng, bạn nên cần lên quan sát kỹ bằng mắt thường, hình dáng của những quả trứng gà ta thường tròn nhỏ, trắng đục, nặng tay, bỏ qua những loại quả công nghiệp to đều, trắng sứ mỏng vì rất có thể chúng đã được ngâm bằng dung dịch tẩy màu.

2. Lưu ý liều lượng sử dụng

Tại sao khi căng da mặt bằng trứng gà không nên bôi quá dày hoặc quá mỏng?

Khi đã tìm được loại nguyên liệu chuẩn, trước khi sử dụng, bạn cần tẩy sạch hết bụi bẩn bã nhờn bằng sữa rửa chuyên dụng, vừa giúp cho trứng gà thẩm thấu nhanh chóng mà không gây bí tắc lỗ chân lông. Sau khi đã pha chế xong công thức làm căng da mặt tại nhà, cần chú ý tới liều lượng sử dụng trên mặt, nếu đắp quá dày khiến da bị “ngộp thở”, còn nếu đắp quá mỏng cũng không đem lại hiệu quả tích cực.

3. Áp dụng công thức phù hợp với da mặt

 Cần xét đúng loại da của mình để làm mặt nạ căng da mặt bằng trứng gà phù hợp nhất

Làn da của mỗi người không giống nhau, tùy thuộc vào cơ địa và mức độ phản ứng sẽ có những công thức khác nhau chứ không có một phương pháp nhất định nào phù hợp với tất cả mọi người. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về loại da của mình để áp dụng đúng phương pháp làm căng da mặt bằng trứng gà. Chẳng hạn, da khô không nên dùng công thức trứng gà kết hợp với chanh, da nhờn nên loại bỏ những nguyên liệu có tính dầu như dừa, dầu tràm, da nhạy cảm tuyệt đối đừng “kết thân” với những thành phần có tính tẩy mạnh như yến mạch… Không nên tự ý “sáng tạo” bằng cách trộn lẫn nhau các nguyên liệu tạo mặt nạ vì sẽ gây ra phản ứng phụ không mong muốn.

4. Chú ý tới thời gian đắp mặt

Cần chú ý gì khi đắp đắp mặt nạ căng da mặt bằng trứng gà

Rất nhiều người nghĩ rằng việc đắp mặt nạ trứng gà càng lâu thì hiệu quả duy trì căng da mặt càng lớn. Đây là một sai lầm lớn, bởi không phải cái gì càng lạm dụng sẽ càng tốt. Khi lưu lại trên da quá lâu, những dưỡng chất trong mặt nạ khiến da “bội thưc”, kích thích tạo mụn hay mẫn cảm…Thông thường khi làm căng da mặt bằng trứng gà chỉ cần duy trì công thức làm đẹp trên da khoảng chừng 10-15 phút là có thể rửa sạch lại bằng nước ấm.

 

 Thông tin hữu ích dành cho bạn:
Tags:

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

Bài viết mới nhất

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.