Căng da mặt bằng phẫu thuật cổ điển - Phương pháp làm đẹp đầy biến chứng

Căng da mặt bằng phẫu thuật cổ điển là hình thức trẻ hóa gương mặt, cải thiện tình trạng lão hóa nhanh chóng. Thế nhưng chúng tồn tại một số biến chứng nguy hiểm mà nếu không xử lý đúg cách có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Thẩm mỹ căng da mặt bằng dao kéo đã xuất hiện từ khá lâu trên thị trường và chúng được đánh giá khá tốt trong việc trẻ hóa da, xóa mờ nếp nhăn, cải thiện tình trạng da chùng nhão. Mặc dù phương pháp này không phải đại phẫu thế nhưng chúng vẫn có thể mang tới những rủi ro nguy hiểm nếu không lựa chọn đơn vị uy tín.

Biến chứng thường gặp trong phẫu thuật căng da mặt cổ điển

Phẫu thuật căng da mặt cổ điển có thể để lại những biến chứng nguy hiểm

Tóc không mọc được

Thông thường khi phẫu thuật căng da mặt cổ điển, bác sĩ sẽ loại bỏ một phần chân tóc để tiện cho việc xác định vị trí thực hiện đồng thời tiếp cận mô cơ da bằng dao kéo. Nhiều trường hợp để lại sẹo khiến tóc không thể mọc lại (có thể tạm thời hoặc vĩnh viễn) hoặc bị kéo đường chân tóc lên cao buộc phải sử dụng thủ thuật cấy tóc.

Liệt cơ mặt

Phẫu thuật để căng da mặt không đúng cách có thể gây liệt cơ mặt

Tuy rất hiếm trường hợp tổn thương do liệt cơ mặt ( xác suất 1% tính trên toàn thế giới), nhưng cũng không thể coi nhẹ biến chứng nguy hiểm này do phẫu thuật căng da mặt cổ điển mang lại. Điều này do nhánh thần kinh số 7 bị tổn thương, có biểu hiện mắt nhắm không kín, miệng khó cử động, các cơ nửa bên mặt bị teo dần. Tùy thuộc vào độ may mắn mà chúng có thể tự phục hồi theo thời gian hoặc để lại di chứng vĩnh viễn.

Giảm cảm giác nhánh tai

Dây thần kinh cảm giác ở nhánh tai sau thường bị thương tổn do quá trình căng da mặt  không tuân thủ đúng kỹ thuật. Biểu hiện rõ rệt nhất là cảm giác đau nhói dọc theo đường đi của nhánh thần kinh, dái tai bị xê dịch kéo ra trước hoặc xuống dưới do sức căng vùng sẹo thẩm mỹ. Sau khoảng 6-12 tháng, hiện tượng này sẽ tự phục hồi tuy nhiên vẫn phải can thiệp tiểu phẫu để đưa dái tai về vị trí như ban đầu.

Xuất hiện nhiều sẹo xấu

Phẫu thuật căng da mặt luôn để lại sẹo ở vùng mặt và cổ

Dù ít hay nhiều, phẫu thuật căng da mặt cổ điển chắc chắn luôn để lại sẹo ở vùng cổ và mặt, tồn tại vĩnh viễn không thể xóa bỏ. Các vị trí thường xuất hiện sẹo chính là nơi bác sĩ tiến hành xâm lấn bằng dụng cụ ( tóc thái dương, tóc sau tai, cổ…) 

Trên đây là những rủi ro có thể gặp phải khi thẩm mỹ căng da mặt cổ điển. Do đó, bạn nên suy nghĩ cẩn thận đồng thời tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng trước khi đăng ký thực hiện. Để trả lời cho câu hỏi căng da mặt ở đâu tốt nhất, nên dựa theo những tiêu chí:

  • Đơn vị thực hiện phải có tiếng vang trên thị trường, được nhiều người quan tâm và biết tới.
  • Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn kỹ lưỡng, phản ứng nhanh trong việc xử lý những biến chứng trong quá trình thực hiện.
  • Môi trường phòng phẫu thuật vô trùng, đảm bảo theo quy chuẩn Bộ Y Tế…
  • Có sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Căng da mặt bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ là giải pháp trẻ hóa da hoàn hảo nhất

Hiện nay, phương pháp căng da mặt bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ được các chuyên gia tin dùng hơn cả. Lý do ở chỗ: Hình thức này hoàn toàn không cần phẫu thuật, không gây đau rát, không để lại sẹo hay bất kì biến chứng gì trong quá trình thực hiện. Điều này giải quyết được tâm lý lo sợ dao kéo của khách hàng, mặt khác rút ngắn thời gian điều trị và chế độ nghỉ dưỡng. Chỉ sau 90 phút thực hiện, làn da của bạn sẽ được căng phẳng tuyệt đối, rãnh nhăn xóa mờ rõ rệt mà không hề xuất hiện bất kì dấu vết thẩm mỹ nào… Nếu quan tâm tới dịch vụ, vui lòng gọi trực tiếp tới hotline 0901.223.688 của Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

Bài viết mới nhất

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.