“Chỉ mặt đặt tên” 6 nguyên nhân gây nên tình trạng sụp mí mắt

Sụp mắt là tình trạng chùng nhão vùng da mắt xảy ra tự nhiên ở một số người, tạo cảm giác gương mặt như đang “buồn ngủ”. Trước khi tìm cách khắc phục, bạn buộc phải tìm hiểu nguyên nhân tận gốc để đưa ra phương pháp xử lý phù hợp.

1. Tình trạng lão hóa

 Lão hóa là nguyên nhân chính gây ra tình trạng sụp mí mắt

Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất của sụp mí đó chính là yếu tố tuổi tác. Bước vào giai đoạn trung niên, da mất dần sự đàn hồi, hình thành nếp nhăn, không còn khả năng nâng đỡ vùng quanh mắt. Đừng chủ quan, bởi lâu dài chúng có thể dẫn tới chứng loạn thị và các vấn đề về tầm nhìn khác. Điều này cũng khiến cho gương mặt trông già hơn so với tuổi thật. 

2. Do bẩm sinh

 Trẻ sơ sinh cũng rất dễ bị sụp mí bẩm sinh do tình trạng Levator – vùng cơ mắt kém phát triển

Trường hợp sụp mí mắt bẩm sinh do levator – lớp cơ nâng đỡ chính vùng mắt kém phát triển. Ở trẻ sơ sinh, biểu hiện rõ rệt nhất khi tần suất chớp mắt liên tục do mí chằng cản trở tầm nhìn. Nếu không can thiệp kịp thời, có thể dẫn tới tình trạng mắt yếu, thị lực suy giảm

3. Rối loạn thần kinh

 Chứng rối loạn Ptosis ảnh hưởng trực tiếp tới việc cung cấp dây thần kinh vùng cơ mí mắt và khiến mí mắt bị sụp

Khi não bộ bị tổn thương, chúng có thể gây ra chứng Ptosis (Sụp mi do thần kinh) ảnh hưởng trực tiếp tới dây thần kinh mí mắt, buộc mắt phải điều tiết liên tục. Điều này dẫn tới sự giãn cơ nâng quá mức, khiến vùng này bị chảy xệ.

4. Các bệnh về thị giác

 Rất nhiều bệnh về thị giác có thể khiến mí mắt sụp nghiêm trọng hơn

Không loại trừ trường hợp những chứng bệnh về thị giác cũng dẫn tới sụp mí. Điển hình như bệnh Dermatochalasis – thiếu hụt mô liên hết dưới lớp mí trên, mất sự đàn hồi và tạo thành những gãy đứt collagen dưới da. Bệnh này thường liên quan đến vấn đề di truyền.

5. Mệt mỏi, căng thẳng

 Khi cơ thể rơi vào tình trạng stress, tinh thần mệt mỏi căng thẳng, thiếu ngủ cũng là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng sụp mí mắt.

6. Lối sống sinh hoạt

Nếu bạn duy trì lối sinh hoạt không điều độ, sử dụng điện thoại, máy tính hay tivi thì việc sụp mí, nhược thị hoàn toàn có thể xảy ra. Thay vì tiếp tục thói quen cũ, hãy tạo cho mình một chế độ sống lành mạnh, hạn chế chất sử dụng bia rượu, thuốc lá, tiếp xúc với các thiết bị trong khoảng thời gian hợp lý. Đó cũng được coi là một trong những bí quyết giúp làm căng da mặt và làm đẹp hiệu quả.

 

==> Thông tin được quan tâm:

Tags:

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

Bài viết mới nhất

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.