Đặc điểm chung của các phương pháp căng da mặt bằng chỉ sinh học

Trong số các phương pháp trẻ hóa hiện nay, căng da mặt bằng chỉ sinh học đang là một dịch vụ nổi bật trên thị trường. Vậy chúng có đặc điểm như thế nào? Tìm hiểu ngay vấn đề này thông qua các tiêu chí sau. 

1. Phương pháp căng da đảm bảo an toàn

Nét chung của các dịch vụ căng da mặt bằng chỉ sinh học hay chỉ tự tiêu cần được nhắc đến đó là phương pháp không phẫu thuật. Điều này thu hút mạnh mẽ đối với những ai đang gặp phải tình trạng lão hóa nhưng còn e ngại sử dụng dao, kéo. Bởi kỹ thuật thực hiện không cần cắt rạch, bóc tách mô. Vì thế, ca thẩm mỹ đảm bảo tính an toàn cao. 

Căng da mặt bằng chỉ sinh học là phương pháp không phẫu thuật

Bên cạnh đó, các loại chỉ sinh học như: Chỉ vàng, chỉ collagen, chỉ ultra Vlift,… đều được tổ chức FDA chứng nhận an toàn, có thành phần phù hợp với cơ thể người. Vì vậy, nó nâng cao được tính an toàn khi thực hiện. 

2. Khả năng sản sinh collagen

Ngoài tính tương thích cao, chỉ tự tiêu còn có khả năng thúc đẩy quá trình sản sinh, hồi phục collagen, elastin. Đây là một lợi thế lớn giúp làn da được nuôi dưỡng từ sâu bên trong. Nhờ đó, sắc tố da được cải thiện, lỗ chân lông thu nhỏ và mịn màng hơn. Không những thế, các liên kết này còn tạo hệ thống nâng cao hộ đàn hồi, ngăn cản lão hóa hiệu quả. 

3. Chỉ sinh học rất dễ đứt gãy 

Mỗi loại chỉ sinh học có thành phần khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều có đặc điểm mỏng manh, dễ đứt gãy. Do đó, với những cách làm căng da mặt sử dụng một trong các loại chỉ trên khó có thể thực hiện thao tác néo căng, định hình nên kết quả trẻ hóa kém vượt trội, những nếp nhăn và cơ chảy xệ không được loại bỏ hoàn toàn.  

Ưu - nhược điểm của căng da mặt bằng chỉ sinh học

4. Sợi chỉ có đặc tính tự tiêu 

Tất cả các loại chỉ sinh học được sử dụng trong các phương pháp căng da mặt hiện nay đều có đặc điểm tự tiêu theo thời gian. Do đó, sau khi tồn tại trong cơ thể từ 2 – 6 tháng chúng bị tan ra và mất khả năng làm săn chắc cơ. Chính vì thế, thời gian duy trì hiệu quả không lâu dài. 

Lời khuyên của chuyên gia

Dựa vào những đặc tính chung của phương pháp trẻ hóa sử dụng chỉ sinh học, chúng ta có thể kết luận chúng đảm bảo tính an toàn cao. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tham khảo và thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm, tránh tình trạng rủi ro, không mong muốn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm về những ý kiến, đánh giá của khách hàng trước khi quyết định lựa chọn đơn vị thẩm mỹ. Bởi đó là một trong những cơ sở tốt nhất giúp bạn tìm được địa chỉ căng da mặt ở đâu uy tín nhất. 

Căng da mặt bằng chỉ sinh học cần thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao

Trên đây là một số thông tin về phương pháp căng da mặt bằng chỉ sinh học. Chắc chắn những kiến thức bổ ích này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất trước khi lựa chọn phương pháp trẻ hóa.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

Bài viết mới nhất

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.