Đừng để chồng cứ mở miệng ra là chê bạn xấu!

Là phụ nữ, đừng bao giờ để chồng mở miệng ra là chê bạn xấu. Một trong những câu chê bai kinh điển nhất không bao giờ được phép nói trước mặt phụ nữ chính là vẻ đẹp ngoại hình xuống cấp.


Ấy vậy mà nhiều chị em đang gặp phải tình cảnh chính “đức ông chồng” của mình cứ hễ mở miệng ra tuyệt nhiên không tôn trọng nhan sắc của vợ mình. Khi bạn không yêu thương bản thân, thì đừng bắt những người đàn ông của mình thông cảm.

Khi nhan sắc đưa bạn vào thế…ức chế

Chồng sẽ mãi chê vợ xấu nếu bản thân bạn không biết cách làm đẹp

Chồng sẽ mãi chê vợ xấu nếu bản thân bạn không biết cách làm đẹp
 

Cuộc đời của người phụ nữ được chia thành những giai đoạn rất cơ bản: Đi học – Đi làm – Lấy Chồng – Sinh con. Quy luật bất biến đó mặc dù đã được hình thành từ rất lâu và trở thành điều kiện “cần phải có”, thế nhưng chúng lại lấy đi của chị em nhiều thứ, trong đó có dung mạo bên ngoài. Chúng ta hoàn toàn có thể cảm thông được những vất vả mà một nửa thế giới phải gánh chịu, từ quá trình thai cữ kéo dài 9 tháng 10 ngày mệt mỏi, từ những đêm thức trắng đêm trông con ngủ, từ hoàn thành việc nhà, việc cơ quan, đối nội đối ngoại…thì làm sao có đủ thời gian để tự chăm sóc bản thân như thời con gái? 
 

Không nên vin vào bất kì lý do gì để ngụy biện cho sự…lười làm đẹp của mình

Không nên vin vào bất kì lý do gì để ngụy biện cho sự…lười làm đẹp của mình
 

Thế nhưng, đó không phải là lý do ngụy biện cho sự bỏ bê nhan sắc tới mức đến…chồng cũng phải lắc đầu ngao ngán. Hãy thử tự nhìn mình trong gương: Không còn một cô gái xinh đẹp trước đây biết bao chàng trai si mê theo đuổi mà thay vào đó là một bộ dạng “bà bổi” đúng nghĩa: Tóc tai bù xù, quần áo quy về dạng tối giản nhất có thể, làn da xạm nám, mắt quầng thâm...Ra đường thì “úi xùi”, không chịu tút tát lại bề ngoài, lười thoa một chút son phấn cho tươi tắn. Chồng mải cười chê, bạn thì ức chế. Tuy nhiên, hãy thử nghĩ lại, liệu bạn có thể mê nổi bản thân không trước khi quy trách chồng không còn cưng chiều như trước?

Hãy là người phụ nữ thông minh

Hãy luôn yêu thương bản thân sẽ giúp bạn trở nên đẹp hơn trong mắt mọi người

Hãy luôn yêu thương bản thân sẽ giúp bạn trở nên đẹp hơn trong mắt mọi người
 

Tạo hóa sinh ra cho người đàn ông cái sự “yêu bằng mắt”, thế nên không thể nào bắt họ ca thán được những điều không vừa ý. Điều này không có nghĩa là hễ cứ đẹp nam giới sẽ chạy theo, thế nhưng cũng không thể nào giấu nổi được dụng ý “ngoại tình tư tưởng” với phái đẹp có phần lộng lẫy hơn vợ mình. Có trường hợp đấng lang quân sẵn sàng so bì vợ với những cô em xinh tươi bên ngoài và chê bai người đầu ấp tay gối, hy sinh bản thân để lo cho gia đình.

Đa số những người rơi vào tình cảnh như vậy thường nghĩ rằng chồng mình thật tệ bạc, nhưng hãy khoan trách cứ họ! Một phần lỗi do chính bạn đã bỏ bê ngoại hình, không biết cách giữ gìn nhan sắc. Tài nguyên này chỉ hữu hạn, không thể trọn vẹn theo bạn cả đời. Đồng ý rằng chúng ta không thể trẻ đẹp mãi như tuổi thanh xuân, tuy nhiên bạn vẫn có thể duy trì nhan sắc bằng cách thường xuyên luyện tập thể dục thể thao cân đối dáng vóc, sử dụng nguyên liệu tự nhiên làm căng da mặt hay thậm chí nhờ tới phẫu thuật căng da mặt thẩm mỹ để đạt được kết quả như mong muốn, chọn cho mình những bộ trang phục đẹp nhất, điểm chút son môi và bước ra đường với phong thái tự tin nhất. Hãy đẹp trong mọi hoàn cảnh bởi đẹp lên mỗi ngày là cách phụ nữ thể hiện sự quyến rũ và hạnh phúc. Đừng nghĩ mình phải có trách nhiệm khiến chồng trở nên hãnh diện mà cần phải hiểu, bạn sẽ luôn hoàn hảo khi bạn muốn thế, đó mới là một người phụ nữ thông minh nhất!

>>> Là người phụ nữ, đừng bao giờ bỏ bê bản thân. Tham khảo những thông tin dưới đây để yêu thương bản thân nhiều hơn:

Tags:

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

Bài viết mới nhất

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.