Nhóm thực phẩm nhất định bạn phải kiêng sau khi điều trị thâm mụn

Để đảm bảo kết quả sau sau khi điều trị thâm mụn được ổn định, tránh tái phát hay kích ứng nghiêm trọng, bạn cần nắm rõ các nhóm thực phẩm nhất định phải kiêng dưới đây.

Điều trị các nốt “đèn pin” là dịch vụ đã không còn quá xa lạ với các tín đồ làm đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tránh ăn gì khi điều trị thâm mụn để vùng da đó chóng lành nhất. Sau quá trình thực hiện, nhất định bạn không được quên nhóm thực phẩm tuyệt đối cần tránh trong khoảng 4-6 tuần dưới đây.

1-Thịt chó

Thịt chó là món ăn cần kiêng với những người vừa thẩm mỹ

Tại Việt Nam, rất nhiều người ưa chuộng thịt chó, thậm chí chúng được coi là “nền văn hóa ẩm thực vỉa hè”. Mặc dù loại thực phẩm này rất bổ dưỡng, giàu đạm và ngon lành, nhưng với những người vừa trải qua điều trị thâm mụn thì đây lại trở thành “thủ phạm” khiến vùng da thực hiện bị thâm, đỏ. Do đó, bạn không nên ăn trong thời gian đầu sau trị mụn.

2-Thịt bò                   

Thịt bò có thể khiến vết thương bị thâm sẹo

Cũng là loại thực phẩm có chứa hàm lượng đạm cao, thịt bò đặc biệt phù hợp với những người đang tập thể hình giúp tăng cơ, giảm mỡ và cân đối lại vóc dáng. Thế nhưng, nguyên liệu này không được khuyên dùng cho trường hợp vừa trị thâm mụn. Bởi nó khiến vùng da bị thâm sẹo, chúng còn gây ra phản ứng tại chỗ làm kích ứng, mẩn đỏ da dẫn đến viêm nhiễm.

3-Rau muống    

Rau muống gây sẹo lồi ở vết thương hở

Rau muống là nguyên liệu được xếp vào “blacklist” các món không nên ăn sau trị mụn nhất là mụn bọc, mụn mủ. Nguyên nhân do trong loại thực phẩm này có thành phần kích thích gia tăng sợi collagen làm đầy vết thương hở do nặn mụn để lại, tuy nhiên chúng không theo trật tự mà sắp xếp lộn xộn. Điều này dẫn tới việc xuất hiện mô xơ cứng – hình thành sẹo lồi tại các vùng da nặn mụn.

4-Đồ nếp

Đồ nếp có tính nóng khiến vết thương bị mưng mủ

Mặc dù đồ nếp rất ngon miệng, nhưng tính nóng của chúng hoàn toàn bất lợi trong quá trình phục hồi vết thâm mụn. Khi bạn tiêu thụ món ăn này có thể khiến những nốt mụn bị mưng mủ, làm gián đoạn quá trình hồi phục.

5-Hải sản

Hải sản có thể gây ra hiện tượng ngứa ngáy, khó chịu

Hải sản cũng góp mặt trong danh sách thực phẩm cần tránh nếu bạn vừa trải qua quá trình điều trị mun. Đặc tính tanh của nguyên liệu này dễ dàng gây ra hiện tượng ngứa ngáy, khó chịu tại vùng mới nặn mụn dẫn tới kết quả bị ảnh hưởng tiêu cực.

Bên cạnh đó, một số nhóm thực phẩm bạn cũng cần lưu ý không nên “động vào”
như: Món ăn chứa dầu mỡ, gia vị cay nóng, hoa quả sấy khô nhiều đường… Ngoài ra, rượu bia, thuốc lá, đồ uống có cồn hay chất kích thích đều được các chuyên gia khuyến cáo phải tránh trong thời gian đầu.

Không chỉ là những thực phẩm gây mụn thâm, nhóm thức ăn trên cũng được bác sĩ chỉ định cần tránh khi thực hiện căng da mặt nội soi, căng chỉ da mặt nhằm có được kết quả tốt nhất. 

Để có được làn da láng mịn, sạch mụn như ý muốn không chỉ đòi hỏi chế độ chăm sóc cầu kỳ, bạn cũng cần biết cách “ăn cho đúng”. Như vậy mới đảm bảo an toàn cho sức khỏe, hạn chế sự tái phát về sau.

Đăng ký tư vấn

Tags:

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

Bài viết mới nhất

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.