Phẫu thuật căng da mặt và những điều bạn cần biết

19/10/2017 18:13

Phẫu thuật căng da mặt là một trong những dịch vụ trẻ hóa, nâng cơ chảy xệ, cải thiện nếp nhăn đem lại hiệu quả rõ rệt. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu sâu hơn nữa về phương pháp này.

1. Phẫu thuật căng da mặt là gì?

Phẫu thuật căng da mặt được hiểu đơn giản là phương pháp xâm lấn, sử dụng dao, kéo hoặc những thiết bị hiện đại nhằm bóc tách mô, kéo căng da chảy xệ, nâng cơ chùng nhão. 

phau-thuat-cang-da-mat

2. Các phương pháp phẫu thuật làm căng da mặt hiện nay

Hiện nay trên thị trường có hai phương pháp thuộc lĩnh vực trẻ hóa nhờ dao, kéo điển hình như: Phẫu thuật căng da mặt truyền thống và sử dụng phương pháp nội soi. Để hiểu rõ hơn về các dịch vụ này, chúng tôi sẽ phân tích ưu, nhược điểm cũng như hiệu quả một cách chi tiết nhất. 

a) Căng da mặt truyền thống

Mặc dù xuất hiện từ rất lâu nhưng phương pháp căng da mặt truyền thống vẫn được nhiều người lựa chọn để xóa bỏ tình trạng lão hóa nặng. Theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách rồi cắt bỏ phần da thừa, chùng nhão. 

Ưu điểm

- Loại bỏ nếp nhăn, cơ chảy xệ nhanh chóng do phương pháp sử dụng kỹ thuật cắt bỏ da thừa.

- Chi phí thấp hơn so với các dịch vụ trẻ hóa trong lĩnh vực thẩm mỹ.

- Được chỉ định cho những trường hợp lão hóa nặng, có tình trạng da chảy xệ nhiều. 

Nhược điểm

- Phương pháp để lại sẹo do thao tác xấm lấn  

- Dễ gặp rủi ro vì đây là phương pháp phẫu thuật, tác động tới hệ thần kinh, mô nên dễ để lại biến chứng như: Đơ cứng khuôn mặt, thiếu da,…

- Kết quả trẻ hóa không duy trì được lâu dài 

- Có thể khiến tình trạng lão hóa tiến triển nhanh chóng hơn. 

- Phẫu thuật căng da truyền thống phải tiến hành cắt rạch mô, gây ra các vết thương hở. Do đó, chế độ chăm sóc sau khi thực hiện cần sự tỉ mỉ, vệ sinh sạch sẽ để hạn chế nhiễm trùng.

phau-thuat-cang-da-mata

Quy trình thực hiện

Toàn bộ quy trình thực hiện căng da mặt ở địa chỉ uy tín bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám nhằm xác định tình trạng sức khỏe của khách hàng

Bước 2: Gây tê

Bước 3: Phẫu thuật căng da mặt 

Bác sĩ tiến hành rạch một đường xung quanh viền chân tóc, chạy xuống trước nắp tai, sau đó bóc tách rồi cắt bỏ phần da thừa tùy vào từng tình trạng da của khách hàng.

Bước 4: Khâu vết rạch bằng chỉ thẩm mỹ

b) Căng da mặt nội soi

Căng da mặt nội soi được coi là bước phát triển vượt trội trong ngành thẩm mỹ “dao, kéo”. Nó không áp dụng theo kỹ thuật truyền thống mà thực hiện dựa trên các thiết bị nội soi tiên tiến. Hiện nay, phương pháp này có hai loại chính bao gồm: Căng da mặt nội soi thông thường và căng da sử dụng edotine tự tiêu. 

Căng da mặt nội soi thông thường

Khác với phẫu thuật căng da mặt trước đây, phương pháp nội soi sử dụng những thiết bị tinh vi, hiện đại kèm theo hệ thống camera siêu nhỏ gắn ở đầu dụng cụ giúp bác sĩ dễ dàng theo dõi cấu tạo bên trong của tổ chức mô. Nhờ đó, thao tác thực hiện trở nên chính xác hơn. Dưới đây là một số những ưu và nhược điểm chính bạn cần nắm được trước khi có ý định lựa chọn phương pháp này. 

phau-thuat-cang-da-matb

Ưu điểm

- Loại bỏ nếp nhăn, nâng cơ chảy xệ tối ưu nhờ vào các thiết bị hiện đại

- An toàn hơn so với phương pháp căng da mặt truyền thống do có sự hỗ trợ của các đầu camera hiện đại giúp thao tác của bác sĩ thực hiện trở nên chính xác hơn. 

- Mang đến tính thẩm mỹ cao hơn so với kỹ thuật cũ nhờ hạn chế tình trạng để lại sẹo. 

- Thời gian thực hiện nhanh hơn phẫu thuật căng da cổ điển.

Nhược điểm

- Chi phí cao hơn so với phương pháp phẫu thuật truyền thống

- Thời gian duy trì hiệu quả kém 

- Chỉ phù hợp với tình trạng da chảy xệ không quá nhiều

- Để lại sẹo tại những vị trí đưa thiết bị nội soi vào dưới da.

Quy trình thực hiện

Bước 1: Thăm khám và tư vấn 

Bước 2: Gây tê vùng thực hiện

Bước 3: Căng da mặt 

Trong bước này, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ để đưa dụng cụ nội soi vào trong các tổ chức mô, bóc tách và kéo căng phần da chảy xệ. 

Bước 4: Khâu cố định vết thương

Phương pháp nội soi sử dụng Edotine

Có thể nhận định rằng, căng da mặt với Edotine tự tiêu là một trong những phương pháp tân tiến nhất đem lại hiệu quả tối ưu hơn các kỹ thuật trẻ hóa trước đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về ưu, nhược điểm của nó. 

Tìm hiểu về Endotine 

Endotine chính là các dụng cụ sinh học, sở hữu nhiều điểm nối có khả năng nâng đỡ và cố định mô. Mặc dù thiết bị này sẽ bị tiêu sau một thời gian đưa vào cơ thể nhưng nó cũng góp phần duy trì hiệu quả căng da mặt được lâu dài.

phau-thuat-cang-da-matc

Ưu điểm của phương pháp căng da sử dụng edotine

- Nâng cao độ an toàn, hạn chế xâm lấn và tổn thương 

- Căng da mặt với Endotine giúp nâng đỡ, cố định tổ chức mô đệm giúp trẻ hóa gương mặt một cách tự nhiên.

- Vết mổ nhỏ, ít gây xâm lấn, đảm bảo tính an toàn cao hơn phẫu thuật trẻ hóa thông thường. 

- Hiệu quả duy trì cao hơn so với những phương pháp cũ do được dụng cụ Endotine tự tiêu giúp cố định mô.

Nhược điểm

Do phẫu thuật căng da mặt nội soi sử dụng thiết bị edotine có khả năng cố định các mô nhưng nó là một chất tự tiêu. Chính vì thế, thời gian duy trì dù cao hơn những phương pháp phẫu thuật trước đây nhưng cũng chưa thực sự để lại dấu ấn mạnh mẽ trước khách hàng. Bên cạnh đó, tình trạng để lại sẹo chắc chắn sẽ xảy ra. 

Quy trình thẩm mỹ

Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cho khách hàng

Bước 2: Gây tê trên khuôn mặt 

Bước 3: Bác sĩ tiến hành căng da mặt với Endotine 

Sau khi rạch vùng da cần thực hiện, bác sĩ đưa dụng cụ nội soi và cài edotine vào mô, đồng thời kéo căng phần da chảy xệ, nhăn nheo. 

Bước 4: Khâu đóng vết mổ 

3. Phẫu thuật căng da mặt giá bao nhiêu?

Bên cạnh những thông tin về cách thực hiện cũng như khả năng căng da của các phương pháp thuộc lĩnh vực phẫu thuật, chúng tôi sẽ cung cấp bảng giá các dịch vụ này ngay dưới đây.

Tên phương phápChi phí dịch vụ trung bình
Căng da mặt cổ điển50 triệu
Căng da mặt nội soi thông thường80 triệu
Căng da mặt với Edotine60 triệu

 

4. Những biến chứng có thể xảy ra khi phẫu thuật căng da mặt

Trẻ hóa nhờ phương pháp “dao, kéo” tại những địa chỉ kém chất lượng rất dễ gây ra biến chứng không mong muốn. Sau đây là một trong những vấn đề bạn có thể gặp phải khi tiến hành phẫu thuật căng da mặt. 

a, Gương mặt mất cảm xúc

Một trong những biến chứng thường dễ gặp phải khi lựa chọn dịch vụ căng da mặt cổ điển trong đó có hiện tượng đơ cứng khuôn mặt. Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng, chính việc cắt bỏ da thừa cùng với việc xâm lấn sâu khiến hệ thần kinh cảm giác bị tổn thương.  

b, Thâm tím, sưng nề

Một đặc điểm chung của các phương pháp phẫu thuật đó là đều gây ra biến chứng sưng nề, thâm tím tại nơi thực hiện. Bởi vậy, khi áp dụng căng da mặt truyền thống hay sử dụng thiết bị nội soi bạn cũng không thể tránh khỏi điều này. 

c, Nhiễm trùng 

Phẫu thuật căng da dù ít hay nhiều cũng cần thực hiện thao tác rạch, bóc tách mô. Bởi vậy, nếu quá trình chăm sóc hậu phẫu thiếu chu đáo, vết thương và khu vực thực hiện rất dễ nhiễm trùng.

d, Thiếu da

Vấn đề này dễ xảy ra khi bạn lựa chọn căng da mặt truyền thống tại địa chỉ kém chất lượng, đội ngũ bác sĩ không có chuyên môn. Bởi sự thiếu kinh nghiệm, xác định không đúng phần da được loại bỏ gây nên biến chứng thiếu da, làm biến dạng khuôn mặt.

phau-thuat-cang-da-matd

Từ những nhược điểm cũng như biến chứng dễ gặp phải khi thực hiện phẫu thuật căng da mặt, các chuyên gia thẩm mỹ hướng khách hàng đến giải pháp trẻ hóa không “dao, kéo”. Hiện nay, căng da mặt không phẫu thuật bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ nổi bật với khả năng đáp ứng tất cả những nhu cầu về hiệu quả vượt trội, thời gian duy trì lâu dài lên đến 20 năm, an toàn tuyệt đối,… là một trong những dịch vụ tối ưu thay thế các phương pháp căng da mặt phẫu thuật. Để biết chi tiết hơn về giải pháp trên, bạn có thể liên hệ đến hotline: 0901 223 688 hoặc 0947 456 458 của Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana.

Mong rằng, với những thông tin về phẫu thuật căng da mặt mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể tìm hiểu để quyết định xem nó có phù hợp với tình trạng lão hóa và nhu cầu của mình hay không. Từ đó, bạn có lựa chọn ra cho mình giải pháp xóa nhăn, nâng cơ chảy xệ tối ưu nhất. 
Cảm nhận khách hàng
Cảm nhận khách hàng chị Ngọc Vui - (36 tuổi- Sóc Trăng)
Cảm nhận khách hàng chị Ngọc Vui - (36 tuổi- Sóc Trăng)

Có lẽ người phụ nữ nào cũng phải bước đến ngưỡng cửa của sự già nua. Ở độ tuổi 36, tôi cũng không thể tránh khỏi vết hằn của thời gian. Khuôn mặt tôi xuất hiện rất nhiều nếp nhăn, đặc biệt là nếp nhăn nơi khóe mắt. Điều này ...

Việt Kiều Mỹ- Nguyễn Thị Hoàn Thy- Tiểu bang Texas
Việt Kiều Mỹ- Nguyễn Thị Hoàn Thy- Tiểu bang Texas

“Dù giàu có như thế nào nhưng nếu không sở hữu được nhan sắc tươi trẻ, rạng ngời thì đó cũng là một nỗi buồn!” Nhớ lại khoảng thời gian trước, khi đáp chuyến bay từ Mỹ trở về Việt Nam, trong lòng tôi dâng lên một cảm xúc khó tả. ...

Chị Đoàn Minh Anh- 53 tuổi- Cầu Giấy, Hà Nội
Chị Đoàn Minh Anh- 53 tuổi- Cầu Giấy, Hà Nội

Tôi là Đoàn Minh Anh, năm nay tôi 53 tuổi. Trong một lần tham dự hội thảo về phương pháp căng da mặt bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ, tôi rất hân hạnh được Bác sĩ Nguyễn Công Hân tư vấn về phương pháp này. Chính vì thế, tôi đã ...

Chị Trần Thị Hồng – 52 tuổi- Hà Nội
Chị Trần Thị Hồng – 52 tuổi- Hà Nội

Da của tôi khi bước sang độ tuổi 52 xuất hiện rất nhiều nếp nhăn và da chảy xệ, đặc biệt là vùng rãnh mũi má và vùng trán. Bởi vậy, tôi đã tìm hiểu rất nhiều các phương pháp trẻ hóa da trên thị trường. Tuy nhiên, chưa có ...

Chị Tạ Thị Hồng- 37 tuổi - Hà Nội
Chị Tạ Thị Hồng- 37 tuổi - Hà Nội

Tôi năm nay 37 tuổi và đang sống ở Hà Nội. Tôi rất phiền lòng vì trên gương mặt xuất hiện rất nhiều nếp nhăn, cùng với đó là rãnh mũi sâu khiến gương mặt trở nên già nua. Rất may mắn, tôi đã biết đến với phương pháp căng ...

Chị Phan Thị Thu Hương
Chị Phan Thị Thu Hương

Tôi là một doanh nhân, việc gặp gỡ đối tác diễn ra hàng ngày. Bởi vậy, ngoại hình và gương mặt thường được chú ý rất nhiều. Ở tuổi 50 da mặt tôi xuất hiện rất nhiều nếp nhăn, đặc biệt là vùng rãnh mũi má rất sâu khiến tôi ...

Chị Thúc Anh - 54 tuổi
Chị Thúc Anh - 54 tuổi

Tôi tên là Thúc Anh, 54 tuổi, hiện tôi đang sống ở Hà Nội. Ở lứa tuổi của tôi, những nếp nhăn vùng mắt xuất hiện rất nhiều. Bởi vậy, tôi rất bận lòng vì chúng. Sau khi sử dụng phương pháp căng da với chỉ không tiêu Hoa Kỳ ...

Chị Mã Thị Hường – 47 tuổi – Bắc Cạn (căng da toàn mặt)
Chị Mã Thị Hường – 47 tuổi – Bắc Cạn (căng da toàn mặt)

Năm nay tôi 47 tuổi nên gương mặt không thể tránh khỏi những nếp nhăn và da chảy xệ, đặc biệt là vùng rãnh mũi má. Bởi vậy, tôi đã tìm hiểu rất nhiều các cách căng da mặt khác nhau. Tuy nhiên, đối với các phương pháp phẫu thuật ...

Chị Phạm Thị Bích - 50 tuổi - Long Biên
Chị Phạm Thị Bích - 50 tuổi - Long Biên

Ở độ tuổi 50, đứng trước sự lão hóa ngày càng trầm trọng tôi đã từng 2 lần sử dụng phương pháp Thermage. Tuy nhiên phương pháp này chỉ làm da tôi săn chắc lên một chút, còn nếp nhăn trên gương mặt thì không loại bỏ được. Thêm nữa, ...

Cảm nhận khách hàng Bích Ngọc – 30 tuổi (Việt Kiều Đài Loan)
Cảm nhận khách hàng Bích Ngọc – 30 tuổi (Việt Kiều Đài Loan)

Tôi là Bích Ngọc, quê ở Thanh Hóa. Hiện nay tôi đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan. Một lần rất tình cờ tôi được biết đến phương pháp căng da bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ của Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana khi lướt đọc thông ...

Chị Đào Thị Hải Yến – Bắc Ninh
Chị Đào Thị Hải Yến – Bắc Ninh

Đến với Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana như một cái duyên trời định. Tham gia rất nhiều buổi hội thảo về vấn đề căng da mặt, Tôi đã được lựa chọn làm khách hàng trực tiếp căng da của buổi sự kiện. Sau khi trò chuyện cùng mọi người ...

Cảm nhận khách hàng chị Trần Thị Nguyễn Hiền – (43 tuổi- Tây Ninh)
Cảm nhận khách hàng chị Trần Thị Nguyễn Hiền – (43 tuổi- Tây Ninh)

Tôi đã từng sử dụng rất nhiều phương pháp làm đẹp như tiêm filler và tiêm botox nhằm trẻ hóa da, xóa nếp nhăn trên khuôn mặt. Tuy nhiên, sau khi sử dụng những phương pháp này tôi nhận thấy rằng da mặt sưng và có phần không được tự ...

Chị Phan Thị Xuân Thông - (33 tuổi - Đồng Nai)
Chị Phan Thị Xuân Thông - (33 tuổi - Đồng Nai)

Nhược điểm lớn nhất trên gương mặt của tôi đó là đôi mắt buồn. Đây là hậu quả của một lần tôi thực hiện cắt mí mắt hỏng tại viện thẩm mỹ không uy tín. Nó không những làm gương mặt tôi trông khổ hạnh hơn mà còn ảnh hưởng ...

Tin tức làm đẹp khác

Bật mí cách làm căng da cho nam giới tiết kiệm thời gian

Cách làm căng da mặt cho nam giới dưới đây ngoài giúp phái mạnh tiết kiệm thời gian còn đem lại hiệu quả bất ngờ. Khó khăn, mất nhiều thời gian là những điều cản trở phái mạnh trẻ hóa, khiến họ bỏ qua nhiều tuyệt chiêu sở hữu diện mạo phong độ. Vì thế, hãy cùng chúng tôi khám phá 3 cách làm căng da mặt cho nam siêu đơn giản ngay dưới đây.

Căng da mặt bằng phẫu thuật có nên áp dụng đối với người huyết áp cao?

Căng da mặt bằng phẫu thuật giúp chị em lấy lại diện mạo tươi trẻ vượt trội. Tuy nhiên, để áp dụng hình thức này, phái đẹp cần sở hữu thể trạng tốt. Vậy trường hợp có tiền sử huyết áp cao nên hay không lựa chọn dịch vụ trên?

Chi phí căng da mặt tổng thể là bao nhiêu?

Căng da mặt giá bao nhiêu tùy thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn. Bảng số liệu trong bài viết này sẽ giúp phái đẹp dễ dàng so sánh hiệu quả cũng như tìm ra hình thức trẻ hóa phù hợp với hầu bao của mình.

Sử dụng trứng gà căng da mặt siêu đơn giản hiệu quả ngay sau 1 lần áp dụng

Căng da mặt bằng trứng gà tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết bí quyết để đạt kết quả tối ưu. Hãy cùng chúng tôi khám phá toàn bộ quy trình trẻ hóa với nguyên liệu tự nhiên này. Nhiều dinh dưỡng và giàu thành phần chống lão hóa, trứng gà trở thành nguyên liệu tuyệt vời trong việc tân trang nhan sắc