“Phì cười” những phương pháp làm đẹp của phụ nữ thế kỷ trước

Dù vẫn biết rằng làm đẹp là đặc quyền của phái nữ, nhưng những kiểu chăm sóc nhan sắc “trời ơi đất hỡi” thế này khiến chúng ta không khỏi phì cười. Hãy cùng xem phụ nữ thế kỷ trước làm như thế nào để duy trì tuổi thanh xuân!

 

1. Giúp da đàn hồi bằng biện pháp “cấu véo”

Phương pháp có chút “dã man” này được mô phỏng lại từ bộ phim hài Brazil khi cảnh một người phụ nữ trung tuổi néo căng da mặt bởi những động tác được cho là giúp da trở nên đàn hồi và không bị chảy xệ. Không rõ hiệu quả đến đâu, nhưng nhìn làn da bị dày xéo trở nên biến dạng thế này chắc hẳn nhiều người cũng phải “chào thua”.

 “Phì cười” những phương pháp làm đẹp của phụ nữ thế kỷ trước

2. Xóa nếp nhăn bằng thạch cao

Phụ nữ thế kỷ trước quan niệm, thạch cao có khả năng làm đầy những rãnh nhăn và xóa mờ hiệu quả. Không hề đắn đo, họ đun nóng một vài miếng thạch cao,để nguội bớt và được đắp lên mặt như thế này.

Phương pháp làm đẹp xóa nếp nhăn bằng thạch cao

3. Trị tàn nhang bằng máy cơ học

Tàn nhang không từ một ai và chúng đã trở thành nỗi ám ảnh của phụ nữ từ xa xưa. Thay vì sử dụng kem bôi hay thuốc, họ đã biết cách trị tàn nhang máy cơ học. Lần lượt hỗn hợp carbon dioxin sẽ được làm lạnh và bôi trực tiếp lên vùng da thương tổn, nhưng do chúng khá độc nên vùng mắt và miệng của người điều trị phải bịt lại và thở bằng ống chứa oxi.

Phương pháp làm đẹp Trị tàn nhang bằng máy carbon dioxin

4. Máy ép tạo má lúm đồng tiền

Lúm đồng tiền là một biểu tượng cho sự duyên dáng, xinh đẹp và thế kỉ trước người ta đã tạo ra một “máy ép” căng da mặt tự nhiên để hình thành má lúm. Gọi là máy nhưng chúng chỉ là một dụng cụ mắc vào sau gáy, phần trước lõm để tạo hốc cho má. Bạn cần phải đeo 24/24 và kiên trì trong một thời gian dài để phần má lúm được thành hình rõ nét.

Phương pháp làm đẹp bằng máy ép tạo má lúm đồng tiền

5. Lồng hấp ủ dưỡng da

Thêm một sáng kiến mới lạ nữa khiến ta phải “ngã ngửa”. Để giúp làn da căng bóng, nuôi dưỡng làn da mịn màng, chị em thời trước không ngần ngại chui đầu vào một cái “lồng ủ” được hoạt động theo cơ chế hút giảm áp suất liên tục. Được biết phương pháp này có thể đem lại tuổi xuân cho làn da, nhưng liệu mấy ai đủ “dũng cảm” như phụ nữ thời trước?

Phương pháp lồng hấp ủ giúp căng da

6. Căng da bằng chỉ kim loại

Đây được coi là “anh em tiền kiếp” của phương pháp thẩm mỹ căng da mặt bằng chỉ vàng 24K hiện nay, vì chúng cùng là kim loại. Khác một điều những sợi chỉ này là titan, hợp chất kẽm nguyên khối và được “bó chằng chịt” ngoài da thay cho việc luồn sợi như hiện nay. Không biết biện pháp căng da mặt hết bao nhiêu tiền, nhưng thường chỉ những giới quý tộc mới đủ điều kiện thực hiện chúng. 

Căng da bằng chỉ kim loại

Quả thật nền công nghiệp thẩm mỹ chưa thất sủng bao giờ cho dù là bất cứ niên đại nào, mới thấy rằng niềm đam mê chăm sóc sắc đẹp của phụ nữ là không có giới hạn. Dù là phương pháp nào cũng chỉ cùng một mục đích chung là duy trì nhan sắc, mong muốn bản thân luôn đẹp hoàn hảo bất cứ lúc nào.

 

=> Thông tin được quan tâm:

Tags:

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

Bài viết mới nhất

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.