Phục hồi ngay “tuổi thanh xuân” cho làn da với AHA/BHA

Chăm sóc da muốn đẹp, tươi mới từ sâu bên trong đừng chỉ “chăm chăm” vào các bước bên ngoài bề mặt, bạn cần làm sạch, dưỡng với những công đoạn chuyên sâu hơn như bổ sung AHA/BHA vào quy trình. Tuy nhiên, chúng là gì, có tác dụng ra sao không phải ai cũng biết.

Bạn cần hiểu đơn giản rằng da muốn đẹp, thẩm thấu tốt các bước dưỡng cần được tẩy tế bào chết và làm sạch sâu tại các tầng biểu bì. Nơi sữa rửa mặt hay các dung dịch thông thường chưa đủ “khả năng” thâm nhập. Lúc này chỉ có AHA và BHA, bộ đôi này mới khẳng định được vai trò của mình trong lĩnh vực chăm sóc và nuôi dưỡng da.

“Phép màu nhiệm” cho da mang tên Aha và Bha

1.Kiến thức về Aha và Bha

AHA và BHA nói chung đều là sản phẩm loại bỏ tế bào chết hóa học đem lại nhiều lợi ích cho làn da

AHA chính là tên viết tắt của Alpha hydroxy acid có nguồn gốc từ sữa, trái cây và các loại đường. Nó mang khả năng tan trong nước nên chỉ tác dụng trên bề mặt da mà không thể đi sâu vào lỗ chân lông. Ngoài ra, thành phần này cũng được gọi với tên khác là loại bỏ tế bào chết hóa học.

BHA hay Beta hydroxy acid cũng là một dạng loại bỏ tế bào chết hóa học. Tuy nhiên, cơ chế hoạt động của nó khác so với AHA. Trên thực tế, BHA chỉ có một phiên bản là Salicylic acid với khả năng tan trong dầu, giúp thẩm thấu sâu vào da, giải quyết các vấn đề bít tắc lỗ chân lông, hữu ích vào việc điều trị mụn. BHA khác là có khả năng tan trong dầu giúp làm sạch lỗ chân lông hiệu quả

2. Quy trình khi sử dụng AHA/BHA

*Cách dùng AHA/BHA

Tuy bổ sung AHA và BHA trong quy trình chăm sóc da là cần thiết nhưng bạn vẫn nên ghi nhớ những quy trình đúng, đủ dưới đây để đảm bảo kết quả tốt nhất:

Dùng AHA/BHA sau bước toner cấp ẩm

-Dùng AHA/BHA sau bước toner

- Không nên dùng cùng lúc AHA và BHA. Thay vào đó bạn dùng luân phiên sáng tối hoặc cách ngày.

-Dùng BHA/ AHA theo tình trạng da. Với BHA mạnh về để làm sạch sâu lỗ chân lông, hỗ trợ điều trị mụn ẩn, mụn viêm. AHA thích hợp với da khô, lão hóa, không đều màu được dùng để hỗ trợ làm căng da mặt hiệu quả.

* Lưu ý khi dùng AHA/BHA

-Sử dụng AHA hoặc BHA có thể bạn sẽ gặp hiện tượng châm chích nhẹ. Bởi vậy, thời gian đầu, bạn chỉ nên lấy một lượng nhỏ và dùng 1 – 2 lần/tuần sau đó tăng tần suất khi da đã thích nghi.

Bạn nên bắt đầu từ các sản phẩm AHA/BHA nồng độ thấp

-AHA và BHA có nhiều nồng độ khác nhau. Bởi vậy, bạn nên bắt đầu từ các sản phẩm AHA (4 – 10%), BHA (1 – 2%).

-Trong quá trình AHA/BHA hoạt động, làn da trở nên nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Bởi vậy, khi sử dụng mỹ phẩm có chứa các thành phần này, bạn cần thoa kem chống nắng thường xuyên để tránh sự xâm nhập của tia Uv.

-Sau khi sử dụng AHA và BHA bạn nên để khoảng 20 phút sau đó apply serum, kem dưỡng cho bước tiếp theo.

Trên đây là những bí quyết phục hồi làn da lão hóa khi sử dụng AHA và BHA trong quá trình chăm sóc da chuyên sâu. Mong rằng, thông tin này sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức hữu ích để có một làn da khỏe mạnh. 

Tags:

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

Bài viết mới nhất

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.