So sánh căng da mặt bằng chỉ và phương pháp trẻ hóa với công nghệ cao

Trong “hàng ngũ” những dịch vụ trẻ hóa không phẫu thuật hiện nay nổi bật lên hai phương pháp căng da mặt bằng chỉ và nâng cơ chảy xệ với công nghệ cao. Chúng có những ưu và nhược điểm gì? Cùng chúng tôi phân tích để tìm hiểu rõ trong bài viết dưới đây.

1. Căng da mặt bằng chỉ

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp căng da mặt bằng chỉ đang được ứng dụng trên thị trường. Chúng khắc phục lão hóa dựa trên những đặc tính nổi bật của từng sợi chỉ. Bên cạnh đó, kỹ thuật thực hiện cũng là yếu tố then chốt ảnh hưởng tới kết quả thẩm mỹ. Hãy cùng chúng tôi phân tích về ưu và nhược điểm của các phương pháp này. 

 Căng da mặt bằng chỉ đảm bảo tính an toàn cao

a) Ưu điểm  

Căng da mặt bằng chỉ là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật: Điều này hạn chế phần lớn những biến chứng hay tổn thương mô so với các dịch vụ trẻ hóa cổ điển. Theo đó, quá trình thực hiện diễn ra vô cùng nhẹ nhàng, đảm bảo tính an toàn cao. Nhìn chung, căng da mặt bằng chỉ đều được thực hiện bởi các thao tác luồn sợi chỉ vào dưới da và cơ. Tác động này khiến tình trạng chùng nhão, nếp nhăn được cải thiện. 

Tăng sinh collagen: Tất cả các sợi chỉ sau khi được luồn vào dưới da đều có khả năng kích thích và sản sinh collagen giúp nâng cao hiệu quả trẻ hóa. Nhờ đó, kết bề mặt da trở nên sáng, mịn hơn.

Hiện nay, trong số các dịch vụ căng da mặt bằng chỉ có phương pháp Nguyễn Công Hân sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nhất. Những sợi chỉ không đơn thuần được đưa vào dưới da mà với kỹ thuật riêng biệt của mình, bác sĩ sẽ néo căng, cố định chúng tại cốt mạc xương đỉnh đầu. Nhờ đó, kết quả trẻ hóa có phần vượt trội, hiệu quả tốt hơn tất cả các phương pháp khác thuộc cùng lĩnh vực. 

 Căng da mặt bằng chỉ

b) Nhược điểm

Chi phí cao chính là nhược điểm lớn nhất của hầu hết các phương pháp căng da mặt bằng chỉ. Con số này thường lớn hơn 100.000.000VNĐ cho một lần thực hiện. Bởi vậy, trước khi quyết định lựa chọn giải pháp nào, bạn cần tìm hiểu rõ về chúng để cân đối giữa hiệu quả và giá tiền bỏ ra. 

Bên cạnh yếu điểm đó, nhiều phương pháp căng da mặt bằng chỉ trên thị trường như: chỉ collagen, chỉ gai, chỉ Ultra đều có thời gian duy trì không lâu dài ngoại trừ chỉ không tiêu Hoa Kỳ có thể mang đến kết quả “cải lão hoàn đồng” lên đến 20 năm. 

2. Căng da mặt bằng công nghệ cao

a, Ưu điểm

Không phẫu thuật: Các công nghệ cao như Hifu, Thermage hay Ultherapy hoạt động theo cơ chế phát ra các bước sóng điện từ hoặc sóng siêu âm cường độ cao mang nhiệt lượng lớn gây co rút sợi collagen phía dưới da. Chính điều đó khiến bề mặt da săn chắc, loại bỏ tình trạng chảy xệ. 

 Căng da mặt bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ

Chi phí một lần thực hiện thấp: Thực hiện trẻ hóa với công nghệ cao, khách hàng cần bỏ ra khoảng 60 triệu. So với căng da mặt bằng chỉ thì con số này nhỏ hơn nhiều. 

b, Nhược điểm

Thời gian duy trì không lâu dài: Như đã phân tích ở trên, cơ chế trẻ hóa của các công nghệ cao thường hoạt động dựa trên nguồn nhiệt lượng lớn nên các liên kết dưới da bị co lại. Bởi vậy, sau một thời gian thực hiện, chúng sẽ có hiện tượng duỗi ra khiến lão hóa quay lại nhanh chóng. 

Trên đây là một trong những ưu, nhược điểm của phương pháp căng da mặt bằng chỉ và trẻ hóa với công nghệ cao. Từ đó, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất. 

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

Bài viết mới nhất

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.