Sự khác nhau giữa chỉ tự tiêu và không tiêu trong căng da

Dù căng da mặt bằng chỉ tự tiêu và chỉ không tiêu đều hướng tới mục đích trẻ hóa gương mặt, loại bỏ hầu hết những vấn đề lão hóa, thế nhưng xét về phương pháp thực hiện cũng như thời gian duy trì có sự khác biệt rõ rệt.
 

Trẻ hóa gương mặt không phẫu thuật bằng chỉ tuy mới chỉ xuất hiện ít năm trong ngành thẩm mỹ, thế nhưng chúng đã tạo được tiếng vang lớn, được rất nhiều người ưa chuộng vì không cần sử dụng tới dao kéo vẫn sở hữu được làn da không dấu hiệu tuổi tác. Tuy nhiên, giữa hai phương pháp này có sự khác biệt về chất liệu, phương pháp thực hiện cũng như thời gian duy trì mà chúng tôi sẽ làm rõ qua bài viết dưới đây.

Trẻ hóa da bằng chỉ giúp ngăn chặn “dòng chảy” thời gian trên gương mặt

Trẻ hóa da bằng chỉ giúp ngăn chặn “dòng chảy” thời gian trên gương mặt

Phương pháp căng da mặt bằng chỉ là gì?

Thay thế hoàn toàn những hình thức trẻ hóa da thông thường, căng da mặt bằng chỉ được coi như một bước tiến mới trong lĩnh vực thẩm mỹ không dao kéo. Một mặt, chúng khắc phục được những rủi ro, biến chứng trong quá trình thực hiện xâm lấn, cho kết quả nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng, giải quyết được tâm lý sợ phẫu thuật. Mặt khác, chúng có điểm cộng hơn cách tiêm filler, botox về độ an toàn, kỹ thuật thực hiện phức tạp hơn nên duy trì được hiệu quả cao hơn.

Thông thường, phương pháp căng da mặt bằng chỉ sử dụng chất liệu chỉ tự tiêu và không tiêu. Mặc dù có tuổi thọ ra đời lâu hơn chỉ không tiêu, nhưng chỉ tự tiêu lại có một vài “hạt sạn” nhỏ chưa thể khắc phục, đây chính là những điểm khác biệt rõ rệt nhất.
 

Sự khác nhau giữa chỉ không tiêu và chỉ tự tiêu
 

Mô phỏng chỉ tự tiêu sau khi được luồn dưới da

Mô phỏng chỉ tự tiêu sau khi được luồn dưới da

Đối với chỉ tự tiêu: Bản chất của chỉ tự tiêu là chỉ sinh học, có độ tương thích cơ thể khá cao. Sau khi đưa vào cơ thể, chúng nhanh chóng tác động lên mô da, nâng cơ chảy xệ, hỗ trợ gia tăng tuần hoàn máu, kích thích sản sinh collagen. 

Kỹ thuật thực hiện: Bác sĩ trực tiếp dùng dụng cụ chích thành những vết nhỏ trên da rồi dùng chỉ sinh học luồn dưới bề mặt biểu bì chùng nhão, kéo căng phần da lão hóa của khách hàng. Tuy là phương pháp không phẫu thuật nhưng vẫn có sự cắt rạch, xâm lấn nhỏ nên đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn cao mới tránh được trường hợp để lại sẹo.
 

Bác sĩ chích từng điểm nhỏ trên khuôn mặt trước khi căng da bằng chỉ tự tiêu

Bác sĩ chích từng điểm nhỏ trên khuôn mặt trước khi căng da bằng chỉ tự tiêu

Thời gian duy trì:  Đúng như tên gọi, chỉ tự tiêu sẽ tiêu biến trong vòng từ 6-8 tháng tùy cơ địa. Mặc dù chúng vẫn có thể kích thích sản sinh collagen trong một thời gian nhưng không được bền lâu, buộc khách hàng phải tái thực hiện nhiều lần để duy trì kết quả làm da mặt căng mịn như mong muốn.

Khả năng nâng đỡ cơ và da: Do đặc tính của chỉ tự tiêu mỏng manh, dễ đứt gãy, không nâng đỡ được mô cơ da chùng nhão nghiêm trọng nên đối với trường hợp lão hóa nặng không thể xử lý được.

b) Đối với chỉ không tiêu: Hiện nay, chỉ không tiêu Hoa Kỳ là chất liệu đầu tiên được ứng dụng trong trẻ hóa căng da mặt. Với những đặc tính tối ưu, an toàn tuyệt đối với cơ thể người và trải qua những kiểm định khắt khe của FDA, chúng sở hữu nhiều điểm cộng tuyệt vời mà phương pháp khác chưa thực hiện được.
 

Mô phỏng mạng lưới chỉ không tiêu Hoa Kỳ sau khi luồn dưới da

Mô phỏng mạng lưới chỉ không tiêu Hoa Kỳ sau khi luồn dưới da
 

Kỹ thuật thực hiện: Hoàn toàn không cần sử dụng dao kéo, bác sĩ chỉ dùng dụng cụ chuyên dụng luồn chỉ không tiêu tại vị trí mô cơ chảy xệ đồng thời néo căng, đan kéo thành mạng lưới giúp nâng đỡ vùng da lão hóa được căng phẳng tuyệt đối, xóa mờ nếp nhăn li ti và khôi phục nhan sắc thanh xuân trong vòng 90 phút.

Thời gian duy trì: Chỉ không tiêu 100% tương thích cơ thể, không bị đào thải theo thời gian, không bị tiêu biến nên cho kết quả đáng kinh ngạc. Lần đầu tiên một phương pháp trẻ hóa không phẫu thuật có thể duy trì được làn da căng bóng, mịn màng lên tới 20 năm chỉ với một lần thực hiện duy nhất, tiết kiệm tối đa chi phí lại an toàn cho khách hàng.
 

Chỉ không tiêu Hoa Kỳ phù hợp với mọi cấp độ lão hóa

Chỉ không tiêu Hoa Kỳ phù hợp với mọi cấp độ lão hóa
 

Khả năng nâng đỡ cơ da: Chỉ không tiêu Hoa Kỳ có kích thước rất mảnh,dẻo dai, bền vững cho phép bác sĩ  thực hiện được thao tác luồn chỉ chính xác tại vùng điều trị đồng thời nâng đỡ cơ và da chảy xệ tuyệt đối, phù hợp với mọi cấp độ lão hóa từ nhỏ tới nghiêm trọng. Bên cạnh đó, mạng lưới chỉ không tiêu Hoa Kỳ kích thích sản sinh lõi sợi collagen bao quanh, tăng cường mật độ liên kết da, duy trì độ căng mịn, đàn hồi lâu dài.

Dựa vào đặc điểm trên của hai chất liệu, bạn hãy cân nhắc và lựa chọn phương án làm căng da mặt không phẫu thuật phù hợp nhất với mình. Nếu có bất kì thắc mắc gì, vui lòng gọi tới hotline 0901.223.688 của Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana

 

 Thông tin hữu ích dành cho bạn:
Tags:

Bài viết liên quan

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

Bài viết mới nhất

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.